Thống kê lượt truy cập
Đang truy cập
Hôm nay
Hôm trước
Tổng lượt truy cập

17

51

274

15211

DA TOGO

  • Mã sản phẩm: N-
  • Trạng thái: Còn hàng
Giá bán : Liên hệ Liên hệ ngay có giá tốt : 096 250 5533
1

Cũng giống như da Epsom, da Togo được ưa chuộng sử dụng hầu hết trên các sản phẩm hiện nay đồ da nam nữ…. bởi độ bền bỉ, mềm, bề mặt vân đẹp. Đặc biệt nó luôn giữ được hình dạng ban đầu khi sử dụng một thời gian dài hoặc mang đồ nặng, thứ mà một số dòng da khác không có được.

 

Da Togo là da gì?

Da Togo còn có tên gọi khác là da bò Togo của hãng thời trang Hermes (hều hết các sản phẩm hiện có của họ đều sử dụng da bê Togo và Epsom). Da có độ dày từ 2.2mm đến 2.4mm, được dập vân nhiều lần tạo nên các hạt nổi, rõ nét và có chiều sâu khi nhìn vào. Với đặc tính mềm, dẻo da Togo khó bị trày xước khi sử dụng, giữ được hình dáng ban đầu, dù có mang vật nặng.

Quy trình sản xuất da bò Togo?

Nói đến quy trình sản xuất da Togo hay da Epsom của Herme thì quả thực nó quá kì công, riêng quá trình xử lý da sống thô đến giai đoạn thuộc da cơ bản đã mất đến 170 giờ – dài hơn thuộc da khác 3 đến 7 lần. Ngoài ra để đảm bảo chất lượng da khi thuộc, nhà sản xuất còn sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời và công nghệ tiên tiến để ra được bền và đẹp hơn. Để tạo ra được bề mặt vân đẹp cho Togo, nhà sản xuất mất đến 20% lượng da khi tạo vân hột bởi co rút của da.

Tại sao da bê Togo lại đắt tiền?

Không tự nhiên là hãng thời trang Hermes lại sử dụng da Togo trên các sản phẩm đắt đỏ và xa xỉ của họ. Chính vì vậy giá thành cho loại da này khá đắt đỏ, một số yếu tố dưới đây khiến cho dòng da bê này đắt tiền nhưng vẫn được săn đón.

Độ bền cao

Da Hermes Togo được lấy từ những con “bò non” hay còn gọi là “con bê”, lúc này mật độ sợi protein liên kết dày đặc hơn giúp cho da được mềm mại và rất dẻo dai. Cũng giống như da Epsom, da Togo có độ bền cao bởi bề mặt vân được dập với công nghệ cao, da khá mịn mềm mại và tính đàn hồi cao.

Công nghệ sản xuất

Quy trình sản xuất có thời gian thuộc da khác, đòi hỏi khá nhiều thời gian. Chỉ riêng quá trình ban đầu xử lý từ da sống thô đến thuộc da cơ bản đã mất từ 150 giờ đến 168 giờ. Dài hơn thời gian các nhà thuộc da khác từ 3 đến 7 lần.

Quá trình tạo ra hiệu ứng co rút trên bề mặt tạo vân hạt làm cho lớp da giảm 20% tổng diện tích, tạo ra giá trị cao hơn trên mỗi inch da. Không thể giảm bớt thời gian hay quy trình nào để tạo ra loại da bò togo đẹp. Đồng thời để có được chất lượng da tốt nhất thì người ta còn tuân thủ thêm 1 số tiêu chuẩn khắc khe, nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất.

Màu sắc đa dạng

Với công nghệ chế tác và sử lý được bề mặt da, da Togo được tạo ra nhiều loại màu khác nhau giúp sản phẩm thêm phong phú màu sắc khi sử dụng. Công nghệ tạo vân, dập nổi hạt khiến bề mặt da kết hợp với màu sắc tạo nên điểm nhấn cho từng sản phẩm khi sử dụng da Togo.

Những lưu ý khi sử dụng da Togo?

  • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, bởi ánh sáng mặt trời khiến da bị khô và gẫy các cấu trúc liên kết khiến màu da dần mất đi khiến tuổi thọ sản phẩm bị giảm đi.
  • Không nên dùng hóa chất mạnh để tẩy rửa, chỉ sử dụng khăn ẩm với nước sạch để làm sạch khi bụi bẩn.
  • Nếu không sử dụng sau thời gian dài, nên cho vào túi nilong để bảo quản tránh nấm mốc.
  • Không để sản phẩm ở nơi có độ ẩm cao, nơi có nhiệt độ cao khiến sản phẩm nhanh hỏng.

Các sản phẩm từ da Togo

Với đặc tính đẹp, bền bỉ da Togo được áp dụng để sản xuất ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau, dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số dòng sản phẩm chính đang sử dụng.

Clutch ví cầm tay: Đây là sản phẩm dạng túi xách đang được ưa chuộng bởi sự linh động, chất da đẹp khiến túi trông lộng lẫy và đẹp hơn khi sử dụng.

Thắt lưng nam handmade: Hầu hết các dòng dây thắt lưng nam handmade hiên nay đều sử dụng da Epsom và da Togo, sản phẩm đẹp và bền bỉ, với vân nổi dập hạt khiến sản phẩm trong cuốn hút hơn.

 

Bình luận